XU HƯỚNG NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ ĐỒ UỐNG NĂM 2019

0
1210

[TNL] Hot trend “sữa tươi trân châu đường đen” của năm 2018  liệu sẽ bị món đồ uống hấp dẫn nào soán ngôi trong năm 2019 này? Bạn có muốn biết những xu hướng mới, gu ăn uống của người tiêu dùng là gì không? Hãy cùng tham khảo những dự đoán xu hướng đồ uống mới ngay bây giờ!

Xu hướng đồ uống năm 2019
Xu hướng đồ uống năm 2019

BẠN DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG THỨC UỐNG NĂM 2019 LÀ GÌ?

Dựa trên dự báo của BMI – tổ chức nghiên cứu, đánh giá về kinh tế, tài chính hàng đầu: ngành đồ uống và thực phẩm sẽ biến đổi cao trong giai đoạn 2016 – 2019. Trong báo cáo này, tổ chức đã chỉ ra các xu hướng chủ đạo trong phong cách tiêu dùng đồ uống mới trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

ĐỒ UỐNG CAM SAN HÔ – PANTONE 2019

Đồ uống cam san hô
Đồ uống cam san hô

Pantone vừa công bố màu sắc của năm 2019 chính là màu cam san hô (Living Coral). Là màu sắc đại diện cho sự tươi vui, tràn đầy năng lượng, khao khát hướng về thiên nhiên của con người. Với ý nghĩa này, các loại đồ uống năm 2019 có thể “ăn theo” bằng cách sử dụng các nguyên liệu pha chế có màu cam san hô như: cocktail raspberry (quả mâm xôi đỏ), nước ép bưởi chùm (grapefruit), đào tươi, nước ép cam bưởi (orange & pomelo)… hoặc bạn có thể sử dụng đá muối himalaya để trang trí cho các loại cocktail, mocktail…

ĐỒ UỐNG TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Đồ uống tự nhiên, hữu cơ
Đồ uống tự nhiên, hữu cơ

Theo kết quả báo cáo BMI cho rằng hơn 86% người tiêu dùng tại hai thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội được khảo sát đã chọn các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ, hoặc các sản phẩm mùa vụ. Điều này cho thấy tiêu chí hàng đầu người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng đồ uống, thực phẩm chất lượng cao, an toàn, đảm bảo cho sức khỏe.

Do đó năm nay ngoài các loại trà trái cây, trà nhiệt đới hoa quả đã xuất hiện trong năm 2018 thì hương vị trà tự nhiên như sử dụng hoa trà pha chế, nước đường nấu, nước ép hoa quả tự nhiên sẽ thay thế các loại thức uống pha sẵn. Tận dụng trái cây theo mùa tại Việt Nam như: bơ, dâu, xoài… để pha chế thành đồ uống.

SỰ QUAY TRỞ LẠI CỦA FREAK SHAKE

Freak shake
Freak shake

Freak shake là món tráng miệng mà người pha chế có thể thêm rất nhiều thứ lên trên mặt cốc như bánh ngọt, trái cây, kẹo, mứt… thậm chí còn tràn ra ngoài khiến người nhìn cảm thấy như cả thế giới đồ uống gói gọn lại trong một chiếc cốc.

COCKTAIL TỐT CHO SỨC KHỎE

Cùng xu hướng thực phẩm thiên nhiên, hữu cơ cocktail và mocktail (đồ uống không cồn) năm nay có thể sẽ sử dụng ít đường hơn. Mọi người sẽ lựa chọn các loại pisco sour, có vị chua, sử dụng rượu whisky nhẹ, lòng trắng trứng…

Xu hướng đồ uống năm 2019 chủ đạo là sản phẩm đồ uống mang tính thiên nhiên, tiện dụng, nhanh gọn để đáp ứng được nhu cầu sống chất lượng hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thêm đồ uống theo mùa, thời điểm hè, lễ Tết…

MUA NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ SỈ/LẺ GIÁ TỐT: TẠI ĐÂY

Để nắm được các thông tin hấp dẫn trong ngành F&B, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại blog Trùm Nguyên Liệu hoặc gọi trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 093.181.3883 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên liệu bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here