TRỌN BỘ CÔNG THỨC LÀM KEM CHEESE TẠI NHÀ

0
6606

[TNL] Lớp kem mặn hoà quyện cùng trà thơm mát làm bạn bị “nghiện” ngay lần đầu thưởng thức. Bạn có bao giờ nghĩ rằng bạn cũng có thể tự tạo lớp màng sữa như thế ngay tại nhà, bằng những nguyên liệu, dụng cụ vô cùng dễ tìm hay chưa? Hãy bắt tay vào làm thử với những công thức của Trùm nguyên liệu ngay nhé. Hy vọng bạn sẽ tìm được công thức mình thích qua đây để thưởng thức một cốc trà sữa milk foam thơm béo ngay tại nhà.

Công thức làm kem cheese
Công thức làm kem cheese

I. DỤNG CỤ LÀM KEM CHEESE

Đầu tiên ta phải hiểu bản chất của milk foam (kem cheese) chính là đưa bọt khí (foam) vào trong sữa (milk). Do vậy, tất cả các dụng cụ đánh bông đều có thể dễ dàng làm được điều này. Hãy cùng lướt qua danh sách một số dụng cụ đánh bông có thể sử dụng được để làm kem cheese nhé:

  • Phới lò xo
  • Dụng cụ tạo bọt cafe
  • Máy đánh trứng
  • Máy xay sinh tố

II. ĐỘ BÔNG CỦA KEM CHEESE NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT?

Đánh milk foam không khó như đánh kem hay lòng trắng trứng. Vì milk foam không cần đạt đến độ bông cứng như kem trang trí bánh. Tùy khẩu vị mà milk foam sẽ được đánh đến hai mức độ sau.

Độ bông của kem cheese
Độ bông của kem cheese
  • Bông mềm: đánh hơi lâu để cho tương đối nhiều bọt khí vào, nhìn giống như bọt biển
  • Lỏng: không đánh quá lâu mà chỉ cần hơi sệt sệt. Đây là mức độ bông phổ biến hay được sử dụng.

III. CÔNG THỨC LÀM KEM CHEESE

3.1 Công thức với phô mai con bò cười

Nguyên liệu:

  • Whipping (kem sữa tươi): 50ml
  • Sữa tươi (loại không đường): 50ml
  • Đường xay: ½ thìa
  • Muối: rất ít hoặc không cần thiết
  • Phô mai con bò cười: 1 miếng

Cách làm:

  • Tán nhuyễn phô mai rồi thêm một ít sữa tươi khuấy đều với phô mai đến thật nhuyễn, lọc qua rây 5-6 lần đến khi không còn lợn cợn của phô mai nữa.
  • Trộn đều hỗn hợp whipping, đường, muối, phần sữa còn lại và hỗn hợp phô mai ở trên.
  • Đặt hỗn hợp vừa làm lên âu đá. Lấy máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến hơi sệt.
  • Sau đó cho hỗn hợp vừa đánh vào ngăn đá tủ lạnh 5-10 phút để hỗn hợp đặc lại. Việc này sẽ giúp milk foam tan chậm trong cốc trà sữa.

3.2 Công thức dùng bột phô mai

Nguyên liệu:

  • Kem béo thực vật Rich’s Lùn: 50ml
  • Đường: 5g
  • Bột phô mai: 1-2g (loại bột phô mai trắng hoặc da cam)
  • Một nhúm muối

Cách làm:

  • Cho hỗn hợp kem rich lùn + topping + đường vào đánh cho bông lên đến khi có vân.
  • Thêm bột phô mai và tiếp tục đánh đến khi quyện lại là hoàn thành.
Cream cheese
Cream cheese

3.3 Công thức dùng cream cheese

Nguyên liệu:

  • Cream cheese: 100g
  • Whipping: 200ml
  • Đường: 40-50g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Muối: 1/8 tsp

Cách làm:

  • Đun cách thuỷ cream cheese cho mềm rồi để nguội.
  • Cho whipping và đường vào tô lớn đánh bông vừa thì cho cream cheese vào rồi đánh bông đến cứng.
  • Cho muối vào sữa khuấy tan rồi đổ ít một vào hỗn hợp kem ở trên đánh đều để được hỗ hợp có độ đặc vừa phải.
Trà sữa kem cheese thơm béo
Trà sữa kem cheese thơm béo

Như vậy chỉ với 3 công thức đơn giản là bạn đã có lớp kem cheese béo ngậy để tận hưởng ly trà sữa thơm mát ngày hè rồi. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể tận hưởng tại nhà món đồ uống mà mình yêu thích đúng không nào?

MUA NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ SỈ/LẺ GIÁ TỐT: TẠI ĐÂY

Để hiểu hơn về nguyên liệu và nắm được các thông tin hấp dẫn trong ngành F&B, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại Trùm Nguyên Liệu hoặc gọi trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 093.181.3883 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên liệu bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here