PHA CHẾ TRÀ NHÀI SỮA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ 

0
7001

[TNL] Ở những bài trước Trùm nguyên liệu đã chia sẻ đến các bạn cách làm rất nhiều loại trà sữa thơm ngon mát lạnh. Trong bài bài, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một công thức trà không kém phần hấp dẫn đó chính là trà nhài sữa.

Pha chế trà nhài sữa tại nhà
Pha chế trà nhài sữa tại nhà

I. TRÀ NHÀI VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI

Trà hoa nhài là một thức uống nổi tiếng từ thời cổ đại bởi niềm tin qua nhiều thế hệ rằng hương thơm thuần khiết của loại hoa này có tác dụng an thần. Trà nhài là loại trà ướp hương hoa, khi uống có mùi thơm nhẹ, vị thanh và rất tốt cho tiêu hóa sau bữa ăn. Một nghiên cứu năm 2005 được tiến hành bởi Đại học Kyoto, Nhật Bản cho thấy, mùi của hoa nhài làm giảm nhịp tim của người tham gia nghiên cứu và tạo ra tâm trạng thư thái, thoải mái.

Trà xanh nhài
Trà xanh nhài

Những búp và chồi non của cây chè kết hợp hài hòa với những cánh hoa trắng muốt thơm ngọt đảm bảo sẽ mang đến cho bạn thức uống tuyệt hảo. Với hương thơm đặc biệt vừa tinh túy cao sang mà vẫn rất đỗi mộc mạc như hương thơm thiếu nữ, một tách trà xanh nhài vào mỗi tối giống như là loại gia vị để bổ sung một chút lãng mạn vào cuộc sống hằng ngày. Cái hương vị ngạt ngào của hoa nhài, kết hợp vị chát thanh, hậu ngọt làm nên nỗi nhớ nhung da diết cho bất kỳ ai từng thưởng thức.

II. NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ NHÀI SỮA

 • Trà xanh nhài: 150 ml
 • Bột sữa: 25 gram
 • Đường nước: 30 ml
 • Đá viên 200: gram
 • Trân châu trắng: 30 gr

ĐẶT MUA TRÀ XANH NHÀI: TẠI ĐÂY 

III. CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ NHÀI SỮA 

( Công thức dành cho cốc 500cc)

 • Bước 1 : Đầu tiên ủ trà để lấy 150 ml cốt trà nhài và cho bình shaker lúc còn nóng.
 • Bước 2: Cho 30 ml nước đường và 25 gram bột sữa vào shaker. Khuấy đều cho hỗn hợp hoà lẫn và tan hoàn toàn bột sữa.
 • Bước 3: Cho 200 gram đá viên rồi shake cho đều hỗn hợp.
 • Bước 4: Cho topping vào cốc rồi đổ hỗn hợp vừa shake vào
Trà nhài sữa
Trà nhài sữa

Lưu ý:

Yếu tố quyết định 90% độ ngon của ly trà sữa là ở giai đoạn ủ trà. Mỗi nhóm trà khác nhau sẽ có thời gian ủ khác nhau để dậy lên được những mùi vị riêng biệt và giữ được các chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Để có một ly trà nhài ngon, trước hết bạn cần có một nước cốt trà nhài ngon đúng chuẩn.

 • Nhiệt độ của nước: Trà nhài để có được màu sắc tươi nhất, cần nhiệt độ ủ trà chỉ ở 80 độ C.
 • Thời gian ủ: Định lượng khác nhau thì thời gian ủ sẽ không giống nhau: Nếu số lượng ít thì chỉ cần 3-5 phút còn trong trường hợp ủ với số lượng lớn thì có khi lên đến 20-30 phút. Muốn trà đậm mùi nên dùng nhiều trà khô lên một chút chứ không nên ủ lâu vì dễ gây mùi nồng và đắng.
 • Chất lượng trà nguyên liệu: Đây là lưu ý quan trọng bởi nếu bạn có thực hiện đúng tất cả các bước theo đúng quy trình trên mà chất lượng trà chất lượng kém thì đều vô ích.

Đây là một trong những công thức phổ biến và dễ thực hiện nhất, chỉ không đầy 5 phút chúng ta đã có thể tạo ra ly trà nhài sữa hoàn hảo rồi. Còn rất nhiều công thức pha chế khác được chúng tôi chia sẻ, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại Trùm Nguyên Liệu để bổ sung thêm vào sổ tay công thức của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here