KHÁM PHÁ BÍ ẨN, CÔNG THỨC PHA CHẾ MATCHA ICE BLENDED ĐÚNG ĐIỆU!

0
1160

[TNL] Xuất phát từ xứ sở hoa anh đào, Matcha với hương vị quyến rũ của mình cùng những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người đang ngày càng được ưa chuộng không chỉ bởi giới trẻ mà còn cả những khách hàng trung niên. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, vậy thì đừng bỏ qua thức uống Matcha Ice Blended tại bài viết và video dưới đây!

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CẦN CHUẨN BỊ

NGUYÊN LIỆU SỈ/LẺ GIÁ TỐT – MUA NGAY TẠI: TRÙM NGUYÊN LIỆU

CÔNG THỨC PHA CHẾ MATCHA ICE BLENDED

Bước 1: Cho các nguyên liệu máy xay nhuyễn với tỉ lệ như sau:

 • Matcha Fuji vụ Xuân : 3 gram
 • Kem Ambiante (Topping cream) : 20 ml
 • Sữa tươi không đường TH True Milk: 50 ml
 • Bột frappe Onemix : 15 gram
 • Đá viên : 200 gram
 • Đường nước : 20ml

Bước 2: Làm 1 shot bông kem trang trí whipping cream

Bước 3: Trang trí thành phẩm Matcha Ice Blended

 • Nếu khách hàng dùng tại cửa hàng: Đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn ra cốc, trang trí bằng whipping cream và một chút bột matcha.
 • Nếu được chuẩn bị để mang đi (Takeaway): Đổ hỗn hợp vào cốc nhựa đặc biệt có nắp đậy hình “mái vòm” để tránh làm hỏng đến lớp kem trang trí phía trên.

MỘT VÀI LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI PHA CHẾ

 1. Matcha Ice Blended nên chọn Matcha Fuji vụ Xuân thì độ tan trong dung dịch sẽ tốt hơn và mùi vị cũng thơm ngon nhất. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng và các yếu tố khác, có thể sử dụng Matcha Fuji vụ Thu hoặc vụ Hè để thay thế.
 2. Cần xác định thời gian xay một cách cẩn trọng, bởi nếu thời gian quá ngắn dẫn đến đá chưa nhuyễn, nếu quá lâu thì thức uống lại nhanh tan và trở nên nhạt nhẽo. Nói chung, Matcha Ice Blended không nên quá đặc hoặc quá lỏng, hỗn hợp thành phẩm cuối cần đạt mức sánh mịn, không có đá răm.
 3. Về trang trí, bông kem nên đủ 5 cánh nở đều. Tránh rắc quá nhiều bột trà xanh trên bề mặt.

MATCHA ICE BLENDED – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO MÙA HÈ

Matcha Ice Blended đang ngày càng được ưa chuộng
Matcha Ice Blended đang ngày càng được ưa chuộng

Như bạn đã thấy ở trên, cách làm Matcha Ice Blended khá là đơn giản phải không nào? Tuy nhiên đừng bao giờ đánh giá thấp món đồ uống này bởi chính vì việc sử dụng đa nguyên liệu pha trộn với nhau, hương vị của Matcha Ice Blended có thể biến đổi rất khó đoán nếu như không có định lượng chính xác và cách pha chế chuẩn.

Một ly Matcha Ice Blended ngon thường có vị ngọt, chua dịu và béo vừa phải mà không quá ngậy đi cùng với mùi thơm hoa cỏ thoang thoảng và hơi ngái từ bột trà xanh matcha chuẩn chỉ. Khi uống, khách hàng sẽ cảm nhận được sự tê lạnh nơi đầu lưỡi nhưng cuối cùng lại là sự thích thú tột độ bởi sự bùng nổ hương vị trong loại đồ uống này.

TÌM HIỂU THÊM: CÁC CÔNG THỨC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG TỪ TRÙM NGUYÊN LIỆU

Thế giới đồ uống vô cùng đa dạng và phong phú, các cửa hàng kinh doanh đang không ngừng phát triển, sáng tạo bổ sung vào menu của mình những thức uống ngon lành để lôi kéo khách hàng. Và trong những ngày hè nóng bỏng, Matcha Ice Blended với hương vị mát lạnh và màu xanh dịu mắt đang ngày càng chiếm được nhiều tình cảm của nhiều người. Vì vậy đừng bỏ lỡ công thức pha chế Matcha Ice Blended tuyệt vời này từ Trùm Nguyên Liệu cho menu đồ uống của cửa hàng bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here