HOT CHOCOLATE YUYU ẤM ÁP NGÀY MƯA

0
520

[TNL] Trời lành lạnh, nhâm nhi một ly ca cao nóng, tay xoay xay cái cốc ấm ấm, cảm thấy rất yên bình và ấm áp. Đặc biệt, cốc ca cao nóng tự pha thì lại càng tuyệt vời hơn vì được pha theo sở thích của mình. Một cốc ca cao nóng có thể pha bằng nhiều cách nhưng hôm nay Trùm nguyên liệu sẽ giới thiệu với các bạn một cách pha ca cao nóng biến tấu một chút với vị cam, đảm bảo sẽ đem lại hương vị mới lạ, cùng khám phá ngay công thức Hot chocolate yuyu.

Hot chocolate yuyu.
Hot chocolate yuyu.

I. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ 

  • 20 gram bột hot one chocolate
  • 15 ml foodrella citron
  • 150 ml nước nóng
  • 20ml sữa đặc
  • 50 ml milkfoam cheese
  • Vỏ cam, lát cam

Nhiều bạn sẽ thắc mắc foodrella citron là gì có cần thiết trong món đồ uống này không? Trùm sẽ giới thiệu cho các bạn một chút về nguyên liệu này và sự quan trọng của nó trong Hot chocolate yuyu.

  • Foodrella là loại mứt sệt được làm từ những loại trái cây tươi ngon thượng hạng và được chọn lọc kỹ càng bởi quy trình nghiêm ngặt cùng dây chuyền sản xuất tân tiến, Foodrella sở hữu đến hơn 50% hàm lượng hoa quả tươi trong thành phẩm đem đến hương vị trái cây cùng vị ngon ngọt đầy tự nhiên. Có rất nhiều hương vị để bạn lựa chọn như việt quất, vị dâu, vị bưởi hồng, v.v..
  • Foodrella citron là mứt sệt citron. Citron hay còn gọi là Thanh Yên, là loài bản địa của Ấn Độ, Mianma và vùng Địa Trung Hải. Tại Việt Nam, cây này được trồng từ Lạng Sơn đến Lâm Đồng, là cây ăn quả thuộc chi Cam chanh. Quả có màu vàng chanh khi chín, vỏ sần sùi, dày, mùi dịu và thơm; cùi trắng, dịu, nạc, tạo thành phần chính của quả; thịt quả ít, màu trắng và hơi chua. Đây cũng chính là hương vị đặc trưng tạo nên mùi vị khác biệt của Hot chocolate yuyu.

ĐẶT MUA FOODRELLA CITRON: TẠI ĐÂY

Foodrella
Foodrella

II. CÔNG THỨC PHA CHẾ HOT CHOCOLATE YUYU

2.1 Chuẩn bị milkfoam cheese

Bạn nên chuẩn bị milkfoam cheese trước và để vào tủ lạnh sau đó chuẩn bị pha Hot chocolate.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10 gram bột kem cheese
  • 50 ml sữa tươi
  • 50 ml base (whipping anchor)
  • 5 gram đường

Cách làm kem cheese:

  • Bước 1: Cho bột kem cheese và sữa tươi vào máy đánh trứng rồi đánh ở tốc độ cao cho đến khi hoà quyện. 
  • Bước 2: Tiếp theo cho kem base (whipping cream anchor) và đường vào hỗn hợp trên đánh cho đến khi hỗn hợp đạt được độ mịn và trạng thái đặc/lỏng theo ý thích. Sau đó cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

2.2 Pha chế Hot chocolate yuyu

  • Bước 1: Hoà tan hoàn toàn các nguyên liệu sau với 150 ml nước nóng:  20 gram bột hot one chocolate, 15 ml foodrella citron, 150 ml nước nóng, 20ml sữa đặc.
  • Bước 2: Rót hỗn hợp ra cốc, topup milkfoam cheese. Trang trí thêm: vỏ cam, lát cam, bột cacao cho đẹp mắt và tăng hương vị cho Hot chocolate yuyu.
Pha chế Hot chocolate yuyu
Pha chế Hot chocolate yuyu

2.3 Yêu cầu thành phẩm

  • Các nguyên liệu hoà tan hoàn toàn, không lợn cợn bột chưa tan trong cốc.
  • Milkfoam cheese sánh đặc vừa phải, không bị chảy.
  • Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm béo của chocolate khi hoà quyện với sữa. Đặc biệt hơn khi kết hợp cùng milkfoam cheese béo mặn làm tăng vị đậm đà. Hương cam cùng tinh dầu từ cam tiết ra sau cùng sẽ cho bạn cảm giác sảng khoái thư giãn.

Nếu cuối tuần này thời tiết ẩm ương, khó chịu thì hãy tự thưởng cho bản thân và gia đình một ly chocolate nóng theo công thức mà Trùm nguyên liệu vừa giới thiệu nhé. Hương vị tuyệt vời này sẽ làm tâm trạng bạn dễ chịu ngay đấy.

Để hiểu hơn về nguyên liệu và nắm được các công thức pha chế hấp dẫn, đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin tại Trùm Nguyên Liệu hoặc gọi trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 093.181.3883 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên liệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here