CÔNG THỨC PHA FREEZE TRÀ XANH NGON NHƯ HIGHLANDS COFFEE?

0
8246

[TNL] Nếu đã thưởng thức freeze trà xanh của Highland Coffee có rất nhiều người nghĩ rằng để pha chế được hương vị như vậy sẽ rất phức tạp và cầu kỳ, nhưng trên thực tế lại vô cùng đơn giản, đặc biệt thời gian thực hiện còn nhanh chóng, tiện lợi. Một ly freeze trà xanh đúng chuẩn phải mang trong mình hương vị đặc trưng của trà xanh, béo ngậy của sữa và có màu xanh cuốn hút khiến những ai lần đầu trông thấy điều phải thích mê. Khám phá với Trùm nguyên liệu công thức pha chế món đồ uống này ngay nhé!

Freeze trà xanh thơm mát cho ngày nóng
Freeze trà xanh thơm mát cho ngày nóng

I. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

1.1 Làm kem tươi

  • Kem lỏng: 600 ml
  • Kem đặc: 350 ml
  • Vanilla syrup: 40 ml

1.2 Làm thạch trà xanh

  • Nước lọc: 200 ml
  • Đường cát trắng: 50 gram
  • Bột rau câu: 5 gram
  • Bột trà xanh: 5 gram
  • Sữa chua: 200 ml

1.3 Làm freeze trà xanh

  • Sữa tươi: 100 ml
  • Bột vanilla: 20 gram
  • Matcha syrup: 10 ml
  • Bột matcha 10 gram
  • Đá viên
Bột trà xanh
Bột trà xanh

1.4 Dụng cụ:

  • Máy xay chuyên dụng
  • Bình xịt kem tươi, bình thủy tinh lớn
  • 2 viên gas ISI
  • Ly định lượng, ly thủy tinh

Chú ý: Để đạt được ly matcha thơm ngon nhất bạn cần lưu ý một vài điểm sau

  • Bạn nên dùng bột matcha vụ xuân vì có chất lượng, mùi vị tốt nhất thường để sử dụng để pha đồ uống hoặc matcha mùa thu có màu sắc tươi, đẹp nhất do đặc tính của mùa vụ, tỷ lệ chất xơ cũng ít, độ tan của bột tốt.
  • Nước đường chuyên dụng sẽ là bí quyết làm hương vị thêm phần đặc biệt. Nước đường này được chế bằng cách: 1 lít nước đun sôi cho 5 bông hoa nhài vào ngâm 30 phút, sau đó dùng nước đó nấu đường nước nhé. Chỉ cần một vài điểm này bạn sẽ ngạc nhiên với mùi vị mình pha chế được đấy.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM BỘT MATCHA FUJI:TẠI ĐÂY

II. HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ FREEZE TRÀ XANH

2.1 Làm kem tươi

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một bình thủy tinh lớn có mỏ, và cho các nguyên liệu bao gồm kem lỏng, kem đặc và vanilla syrup vào.
  • Bước 2: Sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt kem và cho thêm 2 viên gas vào bình.
  • Bước 3: Lắc đều hỗn hợp rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản và chờ sử dụng.

2.2 Làm thạch trà xanh matcha

Làm thạch trà xanh matcha
Làm thạch trà xanh matcha
  • Bước 1: Đun nhỏ lửa 200 ml nước lọc. Trộn đều hỗn hợp đường, bột rau câu và bột trà xanh. Sau khi nước sôi thì đổ hỗn hợp vừa trộn vào, tiếp tục đun sôi và khuấy đều cho hòa tan. Để nguội.
  • Bước 2: Đổ nước thạch trà tra xanh vào một cái tô, cho thêm 200 ml sữa chua vào. Dung phới lồng khuấy đều. Sau đó, rót hỗn hợp thạch vào trong khuôn, để lạnh từ 1 – 2 giờ là được.

2.3 Làm freeze trà xanh

  • Bước 1: Cho sữa tươi, bột vanilla, matcha syrup, bột trà xanh và đá viên vào máy xay. Xay khoảng 30 – 45 giây cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn hoàn toàn.
  • Bước 2: Cắt nhỏ thạch vào đáy ly, rót thêm freeze trà xanh vào cùng và xịt lên trên một ít kem tươi đã chuẩn bị lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.
Freeze trà xanh
Freeze trà xanh

Freeze trà xanh không chỉ là món đồ uống giải nhiệt hiệu quả mà còn mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe người dùng. Với cách làm freeze trà xanh đơn giản ngay tại nhà mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ không phải cất công ra hàng quán hay tốn quá nhiều chi phí mới có thể thưởng thức mùi vị hấp dẫn của đồ uống này. Chỉ cần tốn một chút thời gian là đã có thể có một ly freeze trà xanh đúng chuẩn rồi.

Để hiểu hơn về nguyên liệu và nắm được các công thức đồ uống hấp dẫn, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại Trùm Nguyên Liệu hoặc gọi trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 093.181.3883 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên liệu bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here