CÔNG THỨC PHA CHẾ PEARMARRY THƠM NGON MÁT LẠNH

0
414

[TNL] Những công thức đồ uống có soda luôn hấp dẫn vào dịp hè. Soda được chế biến phong phú thành các món thức uống khác nhau và mang những tên gọi rất thu hút như Pearmarry. Đây là 1 loại đồ uống mocktail, thành phần chính là soda kết hợp với mứt lê, siro mật gừng và 1 chút nước dừa tạo nên hương vị ngọt ngào, nhưng lại cực sảng khoái, đã khát.

Để pha chế Pearmarry không khó, bạn chỉ cần chút khéo léo tỉ mỉ và một công thức đơn giản là đã có thể tự làm cho mình món thức uống giúp giải khát thanh nhiệt và bổ sung năng lượng cực kì hiệu quả.

Công thức pha chế Pearmarry
Công thức pha chế Pearmarry

I. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • Fruitmix Pear: 20ml
  • Ginger Honey syrup: 10ml
  • Coconut syrup: 15ml
  • Chanh tươi: 10ml
  • Rosemarry: 1 nhánh
  • Soda: 70ml

Trong công thức này có một nguyên liệu là Rosemarry, nhiều bạn sẽ thắc mắc và không biết đây là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu qua xem đó là gì nhé:

Rosemarry là gì?

  • Rosemary thuộc họ Hoa môi – Lamiaceae, nở hoa vào khoảng tháng 3 đến tháng 5.
  • Rosemary chứa cả tinh dầu và tanin: 0,5% tinh dầu ở cây khô còn hoa là 1,4%, lá thì từ 1,1 – 2%. Khi mới chưng cất, tinh dầu Rosemary là chất lỏng không màu hoặc có màu vàng nhẹ, càng để lâu sẽ càng sẫm dần rồi cứng lại, có thể hòa tan vào rượu theo bất kỳ tỷ lệ nào. Đây cũng là lý do người ta sử dụng Rosemary trong pha chế cocktail để kích thích mùi vị của thức uống nhiều hơn.

Tác dụng của Rosemarry

  • Sức khỏe: Mùi thơm nồng, hơi se, nóng và vị chát của Rosemary theo nghiên cứu có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như đau dạ dày, rối loạn cơ quan tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư vú. Tinh dầu Rosemary có tác dụng thông ruột, lợi mật và lợi tiểu. Tại châu Âu, người ta còn dùng Rosemary làm thuốc xoa trị thấp khớp và đau nửa đầu. Nước hãm của cây Rosemary thường dùng để rửa vết thương bị nhiễm trùng.
  • Ẩm thực: Rosemary thơm nồng có thể át mùi thịt cá, tăng thêm hương vị nên cũng được ứng dụng nhiều trong nấu ăn. Rosemary được các chuyên gia pha chế đánh giá là rất hòa hợp với cocktail Rosemary Lemonade. Lá Rosemary cũng được dùng nhiều trong trang trí cocktail, giúp tăng sức hấp dẫn cho ly đồ uống.
  • Làm đẹp: Chiết xuất của Rosemary còn được cho thêm vào xà bông, kem dưỡng da, các lotion hay nước hoa để làm đẹp.

II. CÔNG THỨC PHA CHẾ PEARMARRY

Hương vị ngọt ngào, mát lạnh
Hương vị ngọt ngào, mát lạnh
  • Bước 1: Chuẩn bị một ly thuỷ tinh cao và một bình shaker.

Cho hỗn hợp 20ml Fruitmix Pear, 10ml Ginger Honey syrup, 15ml Coconut syrup và 10ml nước cốt chanh tươi vào bình shaker và lắc đều. Sau đó rót hỗn hợp ra ly

  • Bước 2: Top up soda water và trang trí bằng gừng dừa khô và lá Rosemarry. 

Như vậy là đã hoàn thành ly Pearmarry mát lạnh rồi. Bạn hãy khuấy đều lên rồi thưởng thức để cảm nhận sự bùng nổ hương vị trong miệng. Đầu tiên sẽ cảm nhận được vị soda với hơi gas nhẹ, khiến bạn cảm giác mọi sự nóng nực đều tan biến hết. Sau đó là hương vị tự nhiên từ mứt lê với vị ngọt thanh mát, kết hợp cùng 1 chút nước dừa và dừa tươi và cuối cùng là vị mật ong gừng ngọt ngào nơi cuống họng, khiến bạn uống mãi ko thôi.

Hy vọng với công thức này, bạn sẽ có được sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nắng nóng.

BẠN CÓ THỂ ĐẶT MUA NGUYÊN LIỆU: TẠI ĐÂY

Để hiểu hơn về nguyên liệu và nắm được các công thức pha chế mới, hấp dẫn, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại Trùm Nguyên Liệu hoặc gọi trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 093.181.3883 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên liệu bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here