CÔNG THỨC PHA CHẾ FRAPPUCINO TUYỆT NGON 

0
691

[TNL] Nếu là một tín đồ của Starbucks bạn chắc hẳn sẽ biết đến thức uống Frappuccino Caramel nổi tiếng. Làm thế nào pha chế thức uống đặc biệt này? Hãy theo dõi những thông tin bên dưới của Trùm nguyên liệu để bổ sung vào kiến thức pha chế của mình.

I. FRAPPUCCINO LÀ GÌ?

Frappuccino là loại thức uống có nguồn gốc từ Boston – Mỹ. Năm 1994, Starbucks mua The Coffee Conection (kèm thức uống mang tên “Frappuccino”) sau khi thấy được tiềm năng phát triển của thứ đồ uống này. Năm 1995, Starbucks đã dùng chính cái tên Frappuccino để đặt cho một sản phẩn blend mới của họ để phục vụ cho đối tượng khách hàng là những người đang tìm kiếm đồ uống giải khát mùa hè và hiện nay Frappuccino thuộc quyền sở hữu của hệ thống thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới – Starbucks.

Frappuccino thuộc quyền sở hữu của Starbucks.
Frappuccino thuộc quyền sở hữu của Starbucks.

Frappuccino hiện được chia thành 2 loại:

  • Coffee-based (có cà phê) như: Java Chip Frappuccino, Mocha Frappuccino, Frappuccino Caramel,…
  • Cream-based (không có cà phê) như: Vanilla Frappuccino, Green Tea Frappuccino, Strawberries and Cream Frappuccino, Frappuccino Juice Blend, Vegan Frappuccino (có thành phần sữa đậu nành),…

Dưới đây Trùm nguyên liệu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Frappuccino cơ bản.

II. NGUYÊN LIỆU ĐỂ PHA CHẾ FRAPPUCCINO

  • Đường: 10ml
  • Café Boss: 30ml
  • Kem tươi Ambiante: 20ml
  • Sữa tươi: 30ml
  • DVG Salted Caramel sauce: 20ml
  • Bột One mix: 20 gram
  • Đá: 200gram
  • Bông kem: 1 shot

ĐẶT MUA DVG SALTED CARAMEL SAUCE: TẠI ĐÂY 

III. CÔNG THỨC PHA CHẾ FRAPPUCCINO

Công thức pha chế Frappuccino
Công thức pha chế Frappuccino

Bước 1: Cho các nguyên liệu sau vào máy blended:

20 gram bột One mix, 20ml kem tươi Ambiante, 30ml sữa tươi, 20ml DVG Salted Caramel sauce, 30ml café Boss và 200 gram đá.

Nhấn nút và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, sánh và mịn đều. Một số dòng máy có cài sẵn mức xay và thời gian xay đối với từng sản phẩm thì bạn không cần phải lo lắng, nhưng đối với các dòng máy thường, bạn cần lưu ý công đoạn này: nếu xay chưa đủ thì khi ăn sẽ bị lạo xạo đá vụn, còn nếu xay lâu quá thì sẽ bị chảy thành nước.

Bước 2: Hoàn Thiện Ly Frappuccino 

Chuẩn bị một ly thủy tinh cao miệng hoặc hũ thủy tinh lớn. Sau đó, đổ phần Frappuccino vào gần đầy miệng. Dùng thìa khuấy gạt bề mặt cho phẳng và top up trang trí bằng 1 bông kem , sốt hương vị tương ứng.

Đến đây, bạn đã có thể mang ly Frappuccino vừa pha chế ra mời mọi người thưởng thức được rồi. Hương vị thơm ngon của ly thức uống chắc hẳn sẽ làm cho mọi người vô cùng ngạc nhiên và thích thú đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình, bạn bè.

Hoàn Thiện Ly Frappuccino 
Hoàn Thiện Ly Frappuccino 

Sản phẩm đầu ra còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nguyên liệu sử dụng, số lượng đá, thời gian & tốc độ xay,.. chứ không đơn thuần chỉ cần biết công thức và cách làm. Tất cả những yếu tố đó có thể được điều chỉnh dựa vào kỹ năng của người pha chế, mà kỹ năng lại có được nhờ việc học và thực hành thật nhiều! Để hiểu hơn về nguyên liệu và nắm được các công thức pha chế hấp dẫn, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại Trùm Nguyên Liệu hoặc gọi trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 093.181.3883 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên liệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here