BÍ QUYẾT PHA TRÀ SỮA TRÁI CÂY THƠM NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

0
1415

[TNL] Hương vị trái cây tươi mát trong đồ uống luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với tất cả mọi người. Bạn có tò mò về bí quyết làm nên sự hấp dẫn của những cốc trà sữa trái cây của các thương hiệu trên thị trường không? Trùm nguyên liệu sẽ chia sẻ với bạn công thức pha chế để có những ly trà sữa trái cây thơm ngon.

Pha chế trà sữa trái cây thơm ngon tại nhà
Pha chế trà sữa trái cây thơm ngon tại nhà

I. CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • Hạt trân châu mua ở các siêu thị nguyên liệu
  • Trà Đài Loan – trà chuẩn nhất dùng trong pha chế trà sữa
  • Siro trái cây (siro DVG, siro Monin…)
  • Đường
  • Bột sữa Indo
  • Trái cây tươi trang trí (nếu cần)

BẠN CÓ THỂ ĐẶT MUA SẢN PHẨM SIRO DVG: TẠI ĐÂY

II. CÁCH PHA TRÀ SỮA TRÁI CÂY

Cách pha trà sữa trái cây
Cách pha trà sữa trái cây

Đun hỗn hợp nước và đường theo tỷ lệ 1:1 thành hỗn hợp sền sệt ( Định lượng tuỳ vào khẩu vị của bạn ).

Luộc trân châu khoảng 12-15 phút cho chín mềm. Ngâm với hỗn hợp đường vừa đun trong khoảng 15 phút.

Pha trà với nước sôi để khoảng 5-10 phút cho ngấm trà và pha thêm bột sữa Indo vào hoà tan. Bạn có thể chọn nhiều hương vị trà Đài Loan khác nhau để có được nhiều hương vị trà sữa trái cây nhưng nên pha riêng từng loại để không bị lẫn vị nhé.

Sau đó vớt trân châu cho vào cốc trà đã pha, cho thêm phần siro hoa quả theo hương vị yêu thích vào từng cốc.

Cuối cùng chỉ cần khuấy đều cho hỗn hợp trà và siro hoà tan hoàn toàn thêm đá và có thể trang trí thêm bằng các loại trái cây tươi đặc trưng cho mỗi cốc. Bạn có thể thưởng thức ngay món trà sữa trái cây vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

III. LƯU Ý ĐỂ CHO LY TRÀ SỮA TRÁI CÂY THƠM NGON

Bí quyết pha trà sữa trái cây
Bí quyết pha trà sữa trái cây

Để có được vị trái cây tự nhiên và thật nhất bạn nên dùng siro chuyên dùng trong pha chế trà sữa của DVG hay Monin. Đây là những thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm có tỉ lệ trái cây tươi cao trên thị trường. Các sản phẩm của họ luôn được các chuỗi trà sữa nổi tiếng tin dùng.

Trân châu bạn có thể lựa chọn trân châu đen, trắng hoặc các loại trân châu có mùi vị tuỳ theo sở thích.

BẠN CÓ THỂ ĐẶT MUA SẢN PHẨM TRÂN CHÂU 3Q: TẠI ĐÂY

Khi trân châu chín sẽ nổi lên trên, không để trân châu chín quá sẽ bị nát. Bạn đừng vội cho trân châu vào bát nước đường ngay mà hãy xả trân châu qua nước lạnh trước cho bớt nhớt. Như vậy trân châu sẽ không bị dính.

Nếu dùng trái cây tươi ăn kèm, bạn nên rửa sạch, gọt vỏ và ngâm trái cây qua nước đường để bảo toàn độ ngọt và màu sắc của trái cây giúp trà sữa ngon hơn nhé.

Trà sữa trái cây mang hương vị thơm ngon từ siro hoa quả hòa cùng với vị trà thanh mát lan tỏa cùng sự ngọt ngào của sữa sẽ là thành quả tuyệt vời mà bạn thu được. Hãy thường xuyên pha chế cho riêng mình những hương vị khác nhau để cảm nhận sự độc đáo của từng hương vị trái cây nhé.

Để hiểu hơn về nguyên liệu và nắm được các thông tin hấp dẫn trong ngành F&B, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại Trùm Nguyên Liệu hoặc gọi trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 093.181.3883 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên liệu bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here