CHOCOLATE COCO ICEBLENDED MÁT LẠNH NGÀY HÈ

0
501

[TNL] Chocolate Coco Iceblended là thức uống xen lẫn chút đắng lẫn chút ngọt ngào thơm béo đặc trưng của chocolate và dừa trong thức uống. Vị ngọt ngào của chocolate xen lẫn chút đắng nhẹ thu hút nhiều người. Cách làm món đá xay từ chocolate này đòi hỏi sự kết hợp khéo léo để vừa giữ được vị đặc trưng của nguyên liệu. Trùm nguyên liệu sẽ hướng dẫn bạn cách là món đá xay hấp dẫn này. Cùng sử dụng phương pháp xay (blend) nhưng với những bí quyết xử lý nguyên liệu khéo léo, bạn sẽ có được một thức uống từ chocolate mát lạnh, thơm ngon.

Chocolate Coco Iceblended
Chocolate Coco Iceblended

I. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • 20 gram bột hot one chocolate
  • 15 gram bột one mix vanila
  • 10 ml sauce dark chocolate monin
  • 50 ml sữa tươi
  • 10 ml đường
  • 200 gram đá
  • 50 ml milkfoam dừa
  • Dụng cụ cần thiết: Ly thuỷ tinh cao, máy xay

ĐẶT MUA SAUCE DARK CHOCOLATE MONIN: TẠI ĐÂY

II. CÔNG THỨC PHA CHẾ CHOCOLATE COCO ICEBLENDED

2.1 Công thức làm milkfoam dừa 

Nếu không có sẵn milkfoam dừa bạn có thể thực hiện bằng các bước đơn giản sau đây:

  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Sữa đặc: 20ml
  • Kem Rich’s: 20ml
  • Frappychoice : 10ml

Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy, đánh sữa trong vòng 20s, đánh đến khi đạt độ đặc như mong muốn. Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có milkfoam dừa thơm béo cho ly đá xay của mình rồi.

Milkfoam dừa
Milkfoam dừa

2.2 Công thức làm Chocolate Coco Iceblended

Bước 1: Cho sauce chocolate vào ly

Bước 2: Cho hỗn hợp các nguyên liệu vào máy xay bao gồm:  20 gram bột hot one chocolate, 15 gram bột one mix vanilla, 10 ml sauce dark chocolate monin, 50 ml sữa tươi, 10 ml đường và 200 gram đá.

Chuyển máy xay sang chế độ xay nhuyễn. Dùng máy xay trộn đều xay nhuyễn tất cả nguyên liệu, khi thấy đá trong cối xay nhuyễn là có thể tắt máy.

Bước 3: Hoàn thành ly Chocolate Coco Iceblended

Đổ hỗn hợp vừa xay ra cốc sau đó topup milkfoam dừa và thưởng thức.

Bạn có thể rưới 1 ít sauce chocolate lên trên để thức uống thêm hấp dẫn.

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể viền sốt chocolate bên trong ly, khi rót đá xay vào sẽ tạo thành những hoa văn đẹp mắt, kích thích vị giác hơn.

Hoàn thành ly Chocolate Coco Iceblended
Hoàn thành ly Chocolate Coco Iceblended

Yêu cầu thành phẩm:

  • Thức uống thơm béo và có màu sắc đặc trưng của chocolate. Khi thưởng thức sẽ có chút đắng nhẹ nhưng không gây khó uống, vị ngậy, thơm béo từ milkfoam dừa.
  • Lớp sauce chocolate sánh sệt vừa phải.
  • Đá viên xay nhuyễn mịn, không bị lẫn những viên đá còn to.
  • Thức uống có thể tan đá nhưng không bị tách lớp.
  • Milkfoam sánh đặc vừa phải, không chảy, ngậy béo vị sữa, thơm vị dừa.

Với sự mát lạnh và ngọt béo, Chocolate Coco Iceblended là thức uống giải khát được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè. Không cần mất công đến tiệm, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay pha chế được thức uống tuyệt vời này. Cùng thực hiện với Trùm nguyên liệu để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

ĐẶT MUA NGUYÊN LIỆU SỈ/LẺ: TẠI ĐÂY

Để hiểu hơn về nguyên liệu và nắm được các công thức pha chế hấp dẫn trong ngành F&B, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại Trùm Nguyên Liệu hoặc gọi trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 093.181.3883 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên liệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here