CÁCH LÀM SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN NGON NHƯ THE ALLEY

0
1792

[TNL] Sữa tươi trân châu đường đen là loại thức uống khiến các tín đồ trà sữa đổ ầm ầm bởi hương vị thơm ngon nhưng nguyên liệu lại giản đơn không ngờ. Thức uống này chỉ dùng sữa tươi tự nhiên, trân châu đen và đường nâu thanh mát. Sự ngọt dịu thanh mát của sữa tươi kết hợp với trân châu dẻo thơm khiến thức uống này hấp dẫn bất kỳ ai ngay khi thưởng thức.

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon như The Alley
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon như The Alley

The Alley là hãng hiệu dẫn đầu khi tung ra thị trường món uống này và vẫn đang là hương vị được đa số khách hàng yêu thích. Có 3 thành phần chính để tạo nên một ly sữa tươi trân châu đường đen ngon đúng chuẩn chính là lớp sữa tươi, caramen và trân châu đường đen. Bài viết này sẽ giúp bạn tự tay thực hiện món thức uống này ngay tại nhà.

I. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ:

– 300ml sữa tươi thanh trùng.

– 100g bột năng.

– 20g bột gạo.

– 3g bột ca cao.

– 120g đường đen Hàn Quốc.

Lưu ý:

  • Nên chọn sữa tươi thanh trùng, mùi thanh nhẹ, không quá ngọt
  • Chọn đường đen thành phần tự nhiên, màu đẹp và mùi thanh nhẹ, mùi hương sẽ thơm mùi mía, ngọt thanh rất ngon.

II. CÔNG THỨC SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

1) Chuẩn bị trân châu:

Chuẩn bị trân châu
Chuẩn bị trân châu

Đầu tiên đun sôi khoảng một chén nước lọc cùng 50 gram đường đen và bột ca cao đến khi sôi.

Cho từng muỗng nước đang sôi vào thau bột gồm 100g bột năng và 20g bột gạo. Cẩn thận nhồi từ từ đến khi bột mịn dẻo thành một khối là đạt chuẩn. Vo bột thành từng viên nhỏ có đường kính từ 0,8 đến 1cm. Lăn trân châu qua bột để định hình và chống dính.

2) Luộc và sên trân châu

Sên trân châu với đường đen
Sên trân châu với đường đen

Bạn đun sôi một nồi nước, đợi nước sôi lăn tăn rồi thả trân châu vào. Nếu thả lúc nước còn lạnh, trân châu sẽ bị tan ra và dính vào nhau. Đối với trân châu có kích thước từ 0,8 đến 1cm, luộc khoảng 30 phút. (Đối với trân châu có kích thước lớn hơn, cần tăng thời gian luộc lên).

Nếu thấy trân châu đều nổi hết lên mặt, màu nâu đen đậm, bên trong đều màu, không còn màu nâu nhạt nữa là trân châu đã chín.

Sau khi thử trân châu đã chín, đậy kín nắp nồi ủ khoảng 20 đến 30 phút. Đây là giai đoạn giúp trân châu mềm và dẻo hơn, quyết định độ ngon của trân châu.

Sau khi ủ, bạn cho trân châu ra rổ sạch và để ráo bớt phần nước đi. Cho phần đường đen còn lại vào khoảng 150 ml nước, nấu đến khi sôi và cho trân châu vào sên lửa nhỏ nhất khoảng 20 đến 30 phút.

3) Hoàn thành ly trà sữa trân châu đường đen hoàn hảo

Ly sữa tưoi trân châu đường đen thơm ngon như ngoài hàng
Ly sữa tưoi trân châu đường đen thơm ngon như ngoài hàng

Về phần caramel, bạn có thể lấy phần nước đường trân châu để trang trí quanh thành ly. Nếu không có thể lấy khoảng 50 gram đường đen nấu sôi với 1 ít nước cho kẹo lại rồi trang trí quanh thành ly. Cuối cùng chỉ cần cho trân châu, sữa tươi và đá vào là bạn đã có một ly trà sữa đường đen tại nhà ngon chuẩn không khác gì ngoài hàng rồi.

Đừng chần chờ nữa, có bí kíp này, bạn sẽ có một ly sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon bất bại chẳng kém cạnh ngoài hàng. Chúc bạn thành công!

BẠN CÓ THỂ ĐẶT MUA SẢN PHẨM ĐƯỜNG ĐEN HÀN QUỐC: TẠI ĐÂY

Để hiểu hơn về nguyên liệu và nắm được các thông tin hấp dẫn trong ngành F&B, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại Trùm Nguyên Liệu hoặc gọi trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 093.181.3883 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên liệu bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here