BÍ QUYẾT CHO LY CÀ PHÊ HƯƠNG LÔI CUỐN, VỊ ĐẬM ĐÀ

0
730

[TNL] Cà phê là thức uống không thể thiếu của nhiều người. Một ly buổi sáng mở đầu ngày mới, một ly buổi chiều giúp tỉnh táo sau giờ nghỉ trưa hay lịch hẹn cà phê buổi tối cùng bạn bè. Bạn có chán với hương vị quen thuộc mình vẫn hay uống? Hãy để Trùm nguyên liệu mách bạn 4 loại nguyên liệu mang lại hương vị hấp dẫn mới mẻ cho ly cà phê nhé.

4 loại nguyên liệu mang lại hương vị hấp dẫn cho ly cà phê
4 loại nguyên liệu mang lại hương vị hấp dẫn cho ly cà phê

I. BỘT CACAO

Sự kết hợp của chocolate và cà phê sẽ khiến bạn phát hiện ra hương vị tinh tế của hạt cà phê mà trước đây bạn chưa biết. Bột cacao còn cung cấp thêm chất chống oxy hóa. Có thể thêm sau hoặc trước khi pha cà phê. Vị thơm của cà phê kết hợp với sự ngọt ngào không thể chối từ của sô-cô-la sẽ cho bạn một hương vị mới gây nghiện đấy.

Bạn có thể dễ dàng pha chế bằng các bước này, cho một muỗng (khoảng 1 đến 1,5 thìa canh) bột cacao nguyên chất không đường cafe. Khuấy đều và pha với một chút kem tươi để “biến hóa” thành một ly sô-cô-la nóng thơm ngon.

II. MỘT SỐ LOẠI GIA VỊ

Quế làm hương vị ly cà phê thêm ngọt ấm
Quế làm hương vị ly cà phê thêm ngọt ấm

Sử dụng một số loại gia vị như quế, hay là hoa oải hương sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của ly cafe. Hãy thử thay đổi ly cafe của bạn bằng các loại gia vị này để thức uống mỗi sáng sẽ không còn nhàm chán.

Chỉ cần thêm 1/4 thìa cafe gia vị mà bạn lựa chọn vào bột cafe, khuấy đều. Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức cốc cà phê mà thoang thoảng mùi thơm dịu ngọt của hoa oải hương, hay vị ngọt ấm của quế. Những hương thơm này còn giúp giải toả căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt phù hợp để thêm vào ly cà phê mùa đông.

III. CÁC HƯƠNG LIỆU CHIẾT XUẤT

Hương liệu chiết xuất - dầu dừa
Hương liệu chiết xuất – dầu dừa

Các hương liệu chiết xuất không chỉ được sử dụng trong làm bánh mà còn có thể đem lại hương vị khác biệt cho ly cafe của bạn. Bạn có thể thêm một chút chiết xuất vani hoặc dừa, hay là bạc hà, rượu rum để tạo hương vị đặc biệt hơn.

Khuấy đều một thìa cafe hương liệu chiết xuất mà bạn thích vào ly cafe và bạn sẽ thấy sự khác biệt trong hương vị. Đây là những hương liệu mạnh, bạn chỉ nên cho một ít vào ly cà phê để có một mùi hương thoang thoảng xen lẫn giữa vị đắng cuả cà phê.

IV. MUỐI

Ly cà phê thêm đậm đà với muối
Ly cà phê thêm đậm đà với muối

Nếu bạn không uống được cà phê đắng nhưng vẫn muốn thưởng thức một ly cà phê nguyên chất thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chỉ cần thêm một vài hạt muối thôi, ly cafe của bạn sẽ cực kỳ đậm vị và hấp dẫn bởi muối làm giảm bớt vị đắng của cafe và làm đậm vị ngọt của đường. Bạn chỉ cần bỏ một nhúm muối (khoảng 1/8 thìa cafe) vào ly và khuấy đều.

Thay đổi hương vị cà phê thường ngày với những tips sau sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm hương vị với cà phê. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những bí quyết để có một ly cà phê thơm ngon, đậm đà nhé!

BẠN CÓ THỂ ĐẶT MUA SẢN PHẨM BỘT ONECOCOA: TẠI ĐÂY

Để hiểu hơn về nguyên liệu và nắm được các thông tin hấp dẫn trong ngành F&B, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại Trùm Nguyên Liệu hoặc gọi trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 093.181.3883 nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên liệu bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here